Đá quý: Hoa hậu Nguyễn Thị Diệu Thúy nhận vương miện đá quý

Đá quý: Hoa hậu Nguyễn Thị Diệu Thúy nhận vương miện đá quý

Gia đình nghệ nhân Đào Trọng Cường (vợ cùng 2 cô con gái) dự sự kiện cùng Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ Diệu Thúy.

Chiếc vương miện được đính nhiều đá quý như ruby màu đỏ, thạch anh tím, Zicoon, Topa xanh... cùng 13 viên ngọc trai có giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó, quyền trượng mà Hoa hậu Nguyễn Thị Diệu Thúy cầm trên tay cũng được tạo ra từ nhiều đá quý với những đường nét tinh tế, tỉ mỉ. Ngoài vương miện và quyền trượng, nghệ nhân Đào Trọng Cường còn tặng cô em kết nghĩa một bức chân dung bằng đá quý. Bức tranh khắc họa hình ảnh Hoa hậu Diệu Thúy với nụ cười duyên, vẻ ngoài quý phái.

Hoa hậu Diệu Thúy chia sẻ: "Các món quà thực sự đẹp và lung linh, có thể giá trị về vật chất rất lớn nhưng đối với tôi, thứ cao quý hơn, chính là tình cảm". Còn nghệ nhân Đào Trọng Cường cho biết: "Vẻ đẹp của Việt Nam xứng đáng được trân trọng và tôn vinh. Hơn thế nữa, vẻ đẹp này còn mang đến rất nhiều giá trị cho đất nước khi được có mặt trên đấu trường quốc tế và đạt giải cao nhất. Món quà không chỉ nói đến giá trị vật chất, mà cao hơn cả, là tình cảm, là sự công nhận và động viên".

Nguyễn Thị Diệu Thúy đăng quang ngôi vị cao nhất Ms Universe Business 2019 (Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ) năm 2019 tại Thái Lan và giành giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng. Sau khi đăng quang, người đẹp trở về quê hương Vĩnh Phúc để tri ân với mong muốn giúp quê hương ngày một phát triển, tươi đẹp hơn. Với tấm lòng nhân ái, cô thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, hỗ trợ nhiều quỹ đồng hành cùng số phận khó khăn tại các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài là CEO trong lĩnh vực bất động sản, Hoa hậu Diệu Thúy khẳng định được sắc đẹp đi đôi với tài năng qua 10 bộ phim mà cô tham gia diễn xuất cũng như các dự án phim sắp tới.

Nghệ nhân Đào Trọng Cường gặp gỡ Hoa Hậu Doanh nhân hoàn vũ Diệu Thúy và nhận cô là người em gái kết nghĩa, thân thiết được gần 20 năm. Nghệ nhân Đào Trọng Cường được biết đến là người có "bàn tay vàng" trong làng đá quý, Chủ tịch hội đồng quản trị Thần Châu Ngọc Việt. Ông từng chế tác chân dung tranh đá quý về các nguyên thủ và lãnh đạo cấp cao 21 nền kinh tế thành viên APEC năm 2006 tại Hà Nội. Ông cũng chính là người trực tiếp chế tác và tặng chân dung những người nổi tiếng thế giới như: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cuba - Phidel Castro... Mỗi tác phẩm của ông không chỉ là sự chắt chiu của một cuộc hành trình thỏa mãn niềm đam mê khám phá cái đẹp của ngọc và đá mà còn chứa đựng những giọt nước mắt, hạnh phúc của một cuộc đời.

Vũ Chi (Theo ngoisao)