Thiên thạch rơi ở Trung Quốc có thể nặng tới 10 tấn

Thiên thạch rơi ở Trung Quốc có thể nặng tới 10 tấn

Trung tâm Địa chấn Trung Quốc báo cáo rằng vào thứ Tư, ngày 23/12, vào lúc 07 giờ 25 phút giờ địa phương, hình ảnh một vật thể tương tự như một thiên thạch đã được ghi lại.

Theo các chuyên gia, sẽ không khó để tìm thấy các mảnh vỡ của thiên thể rơi.

Theo Giáo sư Yevgeny Zubko của Đại học Kenhi, một vật thể tương tự như thiên thạch đã rơi ở tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. Vật thể này có thể có bán kính lên tới 1m và theo ước tính, khối lượng của nó là khoảng 10 tấn.

Vị chuyên gia nhấn mạnh, thiên thạch có kích thước lớn như vậy rất hiếm, cứ một tỷ trường hợp mới có một trường hợp thiên thạch rơi với bán kính 1 m.

Sự phát sáng của thiên thạch kéo dài khoảng 30 giây. Hiện tượng thiên văn này đã được nhiều người chứng kiến và quay phim lại. Quỹ đạo bay của thiên thạch không thẳng đứng mà dọc theo đường chân trời. Do đó, sẽ không khó để lần ra quỹ đạo của nó.

Ngoài ra, các dấu tích sẽ xuất hiện tại vị trí xảy ra va chạm của vật thể với mặt đất. Dựa trên điều này, có thể khẳng định rằng các chuyên gia Trung Quốc có thể tìm thấy vật thể rơi hoặc các mảnh vỡ lớn của nó tại nơi xảy ra va chạm.